วิเคราะห์แพคเกจอินเตอร์เน็ตบ้านจาก true online

White - มีนาคม 25, 2561
ตอนนี้ผมก็อยู่ในช่วงเลือกอินเตอร์เน็ตบ้านสำหรับบ้านใหม่ครับ หลังจากบทความที่แล้ว "วิเคราะห์แพคเกจอินเตอร์เน็ตบ้าน AIS Fibre เหมาะกับใคร" มาคราวนี้ผมจะมาวิเคราะห์แพคเกจอินเตอร์เน็ตบ้านจาก true Online กันบ้างครับว่าเหมาะกับใครบ้าง

true online internet
ภาพจาก http://trueonline.truecorp.co.th
อย่างไรก็ตามถ้าเพื่อนๆยังไม่ได้อ่านบทความของผมเรื่อง "ออกสำรวจโหนดและ Splitter อินเตอร์เน็ตไฟเบอร์แถวบ้าน" ผมแนะนำให้อ่านก่อนนะครับ เพื่อให้ได้สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่เต็มและเสถียร ลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นครับ


หลังจากเข้ามาเว็บไซต์ true online ก็จะเห็นโปรโมชั่นชวนให้สมัครแพคเกจต่างๆครับ เนื่องจาก true มีผลิตภัณฑ์และบริการหลายอย่าง จึงมีการนำมาพ่วงกับอินเตอร์เน็ตบ้านเพื่อครองใจกลุ่มลูกค้าครับ

ทาง true online ออกแบบแพคเกจออกมาเป็น 2 แบบครับคือ

1. true Super Speed Fiber รูปแบบแพคเกจอินเตอร์เน็ตที่มีการพ่วงบริการซิมเล่นอินเตอร์ฟรีและแพคเกจดูทีวี หรือจะเรียกว่าของแถมก็ได้ครับ

true Super Speed Fiber Package
Super Speed Fiber ภาพจาก http://trueonline.truecorp.co.th 
2.true Smart Choice จาก true Convergence เป็นรูปแบบแพคเกจเน็ตบ้าน ซิมโทรศัพท์ และทีวีแบบค่อนข้างเต็มรูปแบบ ซึ่งราคาก็จะแพงขึ้นตามไปด้วย

Smart Choice Package
Smart Choice ภาพจาก http://trueonline.truecorp.co.th 
เพิ่มเติมสำหรับ Smart Choice ทาง true ก็ได้ทำการบ้านมาด้วยการแบ่งย่อยแพคเกจออกมาเป็น
  1. Best for Mobile Talk & Data ที่ได้บริการพื้นฐานทั้งหมด
  2. Unlimited Call Between 2 Lines เหมาะสำหรับการเริ่มต้นครอบครัวเลยครับ ได้เบอร์ 2 เบอร์โทรหากันไม่จำกัด
  3. Best for TV นี่ก็ตามชื่อเลยครับ เต็มอิ่มกับช่อง TV มากมาย
สำหรับความเร็วเน็ตบ้าน ช่อง TV หรือซิมเล่นเน็ต สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการครับ โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นตามไป ทั้งนี้ก็ขอให้เพื่อนๆสำรวจความต้องการของตัวเองก่อนนะครับว่าต้องการใช้งานบริการอะไรบ้าง

ควรเลือกอะไรระหว่าง Super Speed Fiber และ Smart Choice

สำหรับผู้ที่ต้องการบริการแบบเต็มรูปแบบทั้งเน็ตบ้าน ทีวี ซิมโทรศัพท์แบบยกเซ็ต และใช้บริการดังกล่าวทั้งหมด แน่นอนว่าเลือก Smart Choice คุ้มค่าแน่นอนครับ

สำหรับผู้ที่ใช้บริการอย่างอื่นอยู่แล้ว หรือไม่มีความต้องการใช้บริการบางอย่างเช่น ทีวี หรือ ซิม เลือกแพคเกจ Super Speed Fiber จะประหยัดไปได้มากทีเดียว

ข้อดีของแพจเกจเน็ตบ้านจาก true online

สิ่งที่ผมชอบสำหรับแพจเกจที่ true ทำการบ้านมานี้คือ การแบ่งแยกความต้องการที่ชัดเจนครับสำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการซิม และ TV พ่วงด้วยหรือไม่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งทุกอย่างทั้งความเร็วเน็ต ช่องทีวี และแพคเกจซิมแถมให้ตรงความต้องการเราได้ครับ

ด้วยการทำตลาดและบริการเรื่องอินเตอร์เน็ตมาอย่างยาวนาน ทำให้ค่อนข้างเชื่อใจได้ว่าอินเตอร์เน็ตจะมาเต็มและเสถียร และบริการที่ดี

แล้วเพื่อนๆใช้เน็ตบ้านค่ายไหนกันครับ?

มาแชร์ประสบการณ์ของเน็ตบ้านกันได้นะครับ