ส่อง AIS Serenade คุ้มหรือไม่ถ้าต้องจ่ายเพิ่ม

White - ตุลาคม 05, 2561
"ยินดีต้อนรับสู่ AIS Serenade ระดับ Emerald" เพราะผมใช้บริการเบอร์รายเดือนและ แพคเกจอินเตอร์เน็ต AIS Fibre วันนี้มาส่องกันครับว่าจะใช้สิทธิประโยชน์อะไรได้บ้าง


หลังจากใช้งานเบอร์ AIS รายเดือนมา 3 ปี ยอดประมาณ 600 บาทขึ้นไปทุกเดือน พอมีบ้านแล้วติดเน็ต AIS Fibre แพคเกจราคา 800+ บาท ประมาณ 3 เดือน AIS ก็ส่งข้อความมาต้อนรับเข้า AIS Serenade ระดับ Emerald ครับ

โดยผมต้องติดต่อขอรับบัตรทาง Serenade Call Center 1148 หรือ Serenade Club 11 สาขาทั่วไทย และ Serenade Room

เงื่อนไขการการรับสิทธิเป็น Serenade

จริงๆแล้วผมไม่ได้คิดว่าจะได้รับ AIS Serenade นี้ครับ พอไปอ่านเงื่อนไขการได้เป็น Serenade ก็พบว่า การจะได้เป็น AIS Serenade ต้องมีข้อใดข้อนึงในนี้
  • ยอดใช้งานตามอายุการใช้งานถึงเกณฑ์
  • สมัครแพคเกจพิเศษ ซึ่งไม่ได้แพงเลยครับ เริ่มต้น 899 ก็ได้เป็น Emerald แล้วครับ
  • ซื้อมือถือพร้อมแพคเกจที่กำหนด
  • ใช้งานเบอร์รายเดือนและ AIS Fibre
  • รวมยอดในบัตรประชาชนเดียวกันเกิน 900 บาทก็ได้เป็น Emerald ครับ
จะเห็นว่าถ้าไม่นับระยะเวลาที่อยู่กับ AIS มา สามารถเป็น Emerald ง่ายๆครับเพียงจ่าย 900+ บาทต่อเดือนก็สามารถเป็นได้แล้ว

สิทธิพิเศษและส่วนลด

สิทธิพิเศษและส่วนลดต่างๆตามร้านค้าที่ร่วมนั้น ผมคิดว่าคงได้ใช้ต่อเมื่อไปเจอป้าย Serenade มากกว่าครับ นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขของยอดเงินเข้ามาเกี่ยวข้องในบางสิทธิพิเศษครับ ผมว่าจะทำให้การได้ใช้สิทธิยิ่งน้อยลงไปอีก

สำหรับสิทธิเติมน้ำมันบางจากพร้อมส่วนลดลิตรละ 20 สตางค์นั้น ดูเหมือนจะน่าสนใจนะครับ แต่ครับแต่!! ไม่สามารถใช้ร่วมกับบัตรเติมน้ำมันของบางจากได้นะครับ ซึ่งบัตรบางจาก Gasohol Club ก็สามารถสะสมคะแนน แลกลดราคาได้ลิตรละ 20 สตางค์เช่นเดียวกัน... ทำให้สิทธิ Serenade นี้ไม่มีประโยชน์เลยครับ ยกเว้นว่าถ้าเติมดีเซล ก็จะได้ลดได้มากกว่าบัตรครับ

ถ้าเป็นคนที่เดินทางบ่อยด้วยเครื่องบิน อาจจะได้ใช้สิทธิเครื่องดื่มฟรีตามร้านค้าที่ร่วมรายการก็จะคุ้มหน่อยครับ สามารถใช้ได้ 1 สิทธิต่อเดือน ปกติสิทธิพิเศษนี้ขยายระยะเวลาอยู่เรื่อยๆครับ

การไปติดต่อและรับบริการจาก Serenade Club 11 สาขาทั่วไทย ก็จะสะดวกรวดเร็วกว่าการต่อคิวปกติแน่นอนครับ นับว่าดี!

สรุปส่งท้าย

สำหรับผมคิดว่า มีไว้ก็ดีครับ แต่ถ้าเพื่อนๆต้องการจ่ายเพิ่มเพื่อเป็น Serenade ผมอยากแนะนำให้ศึกษาสิทธิประโยชน์ดีๆครับ อาจจะไม่ได้คุ้มกับที่ต้องจ่ายเพิ่มก็ได้ครับ

เพื่อนๆคิดยังไงกับการเป็น Serenade บ้างครับ หรือเคยใช้สิทธิพิเศษอะไรที่คิดว่าเลิศบอกกันได้นะคร้าบ

รีวิวรวมยอด AIS รับสิทธิ Serenade Gold จากยอดเบอร์และเน็ตบ้าน