ไม่แพ้ ไม่คันอีกต่อไปด้วย Pipper Standard ลืมผงซักฟอกเก่าๆไปได้เลย

วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2561
หลังจากแพ้ผงซักฟอกจากเสื้อที่ซักไม่สะอาด ผื่นขึ้น คันแสบมาก ค้นคว้าหาผลิตภัณฑ์ที่จะมาทดแทน สุดท้ายก็มาเจอกับ Pipper Standard ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ


ชีวิตประจำวันของผมเวลาไปทำงานจะสวมเสื้อเชิ้ต ติดกระดุมคอ ผูกเนคไทด์ เป็นยูนิฟอร์มครับ หน้าร้อนก็จะเหงื่อออกเยอะหน่อยครับ อยู่มาวันนึงก็รู้สึกคันแปล๊ปๆที่คอ ก็นึกว่าโดนแมลงกัด ไปทำงานวันนั้น ผื่นขึ้นเต็มคอเลยครับ ทั้งคันทั้งแสบ หาสาเหตุอยู่นาน จึงรู้ว่าแพ้ผงซักฟอกจากเสื้อเชิ้ตที่ซักไม่สะอาดพอครับ


แพ้สารเคมี

ปกติคอเสื้อเป็นบริเวณที่จะสกปรกเป็นพิเศษ ผมก็จะขยี้เยอะเป็นพิเศษเช่นเดียวกัน ทั้งป้ายน้ำยาขจัดคราบฝังแน่น ทั้งขยี้ผงซักฟอก ถ้าซักไม่สะอาดคงมีสารเคมีตกค้าง ซึ่งอาจเป็นสารก่อให้เกิดอาการแพ้นั่นเองครับ

โดยปกติผงซักฟอกจะมีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้อยู่แล้ว ส่วนจะแพ้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ระบบภูมิแพ้ของแต่ละบุคคล การซักเสื้อผ้าไม่สะอาดมีผงซักฟอกตกค้าง

หลังจากที่หาสาเหตุได้ว่าเกิดจากผงซักฟอกแน่นอน ผมก็ลองไปหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตได้ความว่า ควรเปลี่ยนไปใช้น้ำยาซักผ้าเด็ก ซึ่งลดการใช้สารก่อการระคายเคือง

แต่ผมก็สงสัยว่า แล้วไม่มีผงซักฟอกหรือน้ำยาปกติเลยเหรอ ต้องใช้ของเด็กเท่านั้นเลยเหรอ...?

สุดท้ายก็มาเจอน้ำยาซักผ้าของ Pipper Standard หลังจากใช้แล้วก็ไม่มีอาการแพ้แต่อย่างใดครับ ! จะเป็นเพราะอะไร ผมจะพาไปรู้จักครับ

Pipper Standard คืออะไร

Pipper Standard เป็นชื่อแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด มีทั้งซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน และทำความสะอาดร่างกาย โดยแบรนด์นี้เกิดจากการที่ผู้ก่อตั้งที่แพ้สารเคมีจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเช่นเดียวกัน จึงเป็นที่มาของการคิดค้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มาจากธรรมชาติที่ได้รับมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา

โดยสารทำความสะอาดหลักๆมาจากน้ำหมักของสับปะรด ผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์จนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ

สำหรับบทความนี้ผมจะขอพูดถึงแต่ผลิตภัณฑ์ซักผ้านะครับ โดย Pipper Standard ออกผลิตภัณฑ์ซักผ้าออกมา 2 กลิ่น มีทั้งแบบขวด และแบบเติม (Refill) ซึ่งมีกลิ่นยูคาลิปตัสและกลิ่นตะไคร้

สถานที่จำหน่ายจะหายากกว่าผงซักฟอกทั่วๆไปนะครับ โดยหลักๆสามารถหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำ หรือจะสั่งออนไลน์ก็ได้ครับ เพื่อนๆสามารถดูสถานที่จัดจำหน่ายได้ที่นี่ครับ

เมื่อเทียบราคากับผลิตภัณฑ์ซักผ้าในชั้นวางด้วยกันแล้ว จะเห็นชัดเจนว่าแพงกว่าครับ แน่นอนว่ากลุ่มลูกค้าของ Pipper Standard เป็นกลุ่มเฉพาะ ทั้งกลุ่มที่แพ้สารเคมี และกลุ่มที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติซึ่งมีตัวเลือกในตลาดไม่มากนักครับ

ฟังเสียงจากผู้ใช้กันบ้าง

มีผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้า Pipper Standard หลายคนจาก Pantip บอกว่า "กลิ่นตอนซักจะแปลกๆ" และ "กลิ่นตอนตากจะไม่แรงมาก" ซึ่งจากประสบการณ์ผมเองก็เป็นแบบเดียวกันเลยครับ สำหรับผมชอบกลิ่นยูคาลิปตัสมากๆครับ รู้สึกสะอาดมาก

"ตอนซัก ฟองจะไม่มาก" ถ้าเทียบกับผงซักฟอกทั่วๆไป ฟองตอนซักจะน้อยกว่าจริงๆครับ และฟองจะหายไปค่อนข้างไว แต่ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรครับ

ขณะซักด้วยมือเปล่าจะรู้สึกชัดเจนเลยครับว่ามันอ่อนโยนต่อผิวมากๆเลยครับ

สรุปโดยรวม

ผลิตภัณฑ์ซักผ้า Pipper Standard แก้ปัญหาของผู้ที่แพ้ผงซักฟอกได้แน่นอน แต่ก็แลกมากับราคาค่าตัวที่มากกว่าผลิตภัณฑ์ซักผ้าทั่วๆไป ช่องทางจัดจำหน่ายก็ครอบคลุมแล้วครับต่างจากสมัยหลายปีก่อน สามารถซื้อหามาใช้ได้ทุกครัวเรือนครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่แพ้ผงซักฟอกแบบผมนะครับ ถ้าเห็นว่าเป็นประโยชน์ก็สามารถแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันได้นะครับ