แนะนำการเดินทางไป ICONSIAM ด้วย BTS ต่อเรือ Shuttle Boat

White - พฤศจิกายน 18, 2561
ICONSIAM ห้างแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่แค่ห้าง แต่ยังมีโครงการที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่อีกด้วย การเดินทางมา ICONSIAM ในปัจจุบันสามารถมาได้ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว มีบริการรถ Shuttle Bus รับส่ง และทางเรือรับส่งครับ ผมได้ไปเก็บข้อมูลการเดินทางด้วยเรือมาฝากเพื่อนๆครับ

ท่าเทียบเรือ ICONSIAM
ICONSIAM เป็นการร่วมทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เม็ดเงินมหาศาลที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย มีทั้งห้าง และโครงการที่พักอาศัยซึ่งมีขนาดสูงที่สุดในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน

แหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญของห้าง ICONSIAM ก็เห็นจะเป็น Apple Store สาขาแรกในประเทศไทยและ ห้าง Siam Takashimaya ของญี่ปุ่นที่มีประวัติอันยาวนาน

การเดินทางไป ICONSIAM

สำหรับการเดินทางทาง Fanpage ICONSIAM ทำข้อมูลมาให้อ่านง่ายๆดังนี้ครับ


โดยผมเก็บข้อมูลการเดินทางด้วย BTS ต่อเรือมาฝากเพื่อนๆครับ

การเดินทางด้วย BTS ต่อเรือ

ก่อนอื่นใครที่เคยเดินทางด้วย BTS และต่อเรือไป Asiatique จะเหมือนกันเลยครับ โดยเราจะต้องลง BTS ที่สถานีสะพานตากสิน และใช้"ทางออกหมายเลข 2" ครับ

เดินตามทางไปเรื่อยๆจะพบกับท่าเรือ ซึ่ง ณ วันที่ผมไปเก็บข้อมูลวันที่ 13 พฤศจิกายน เรือ Shuttle ของ ICONSIAM จะใช้ท่าเดียวกับ Asiatique ครับ ซึ่งยังไม่มีป้ายแสดงว่าเป็นท่าเรือ ICONSIAM นะครับ มีแต่เจ้าหน้าที่คอยพูดแจ้งว่าเป็นท่าเรือ ICONSIAM เป็นระยะๆ

จุดรอเรือ ICONSIAM Shuttle, ท่าเรือสาทร 
สำหรับการโดยสารเรือ Shuttle ของ ICONSIAM จะ"ฟรี"นะครับ โดยเรือจะมาทุกๆ 10 นาที ตั้งแต่ 8:00-23:30 ครับ รอสักพักเรือก็มา เราก็ไปเข้าคิวรอได้เลยครับ

เรือ ICONSIAM Shuttle
เรือ Shuttle จะมีสัญลักษณ์ "ICONSIAM" ระบุไว้ทุกลำ ระวังขึ้นผิดไป Asiatique ก็พอครับ หุหุ

โดยสารเรือ ICONSIAM Shuttle
ไม่กี่นาทีก็เห็น ICONSIAM ริบๆแล้ว

ท่าเทียบเรือ ICONSIAM
และแล้วก็มาถึงท่าเทียบเรือครับ ได้เวลาสำรวจ ICONSIAM กันแล้วคร้าบ ไม่ยากเลย

สักนิดก่อนกลับ

สำหรับการกลับจาก ICONSIAM ไป BTS สะพานตากสิน ต้องขึ้นที่ท่าเรือ 1 (Pier 1) เท่านั้นนะครับ ซึ่งก็คือท่าแรกที่ตอนเรามาถึงนั่นแหละครับ

ป้ายบอกทางไป Pier 1 และ 4
หวังว่าเพื่อนๆจะได้ประโยชน์จากโพสนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ว่าแล้วก็ไปเที่ยว ICONSIAM กันคร้าบ...