2 ผู้ช่วยประกอบสินค้า IKEA กับชุดเครื่องมือจากซีรี่ย์ FIXA

White - พฤศจิกายน 21, 2561
สาวก IKEA คงทราบดีว่า สินค้า IKEA นั้นเป็นแบบประกอบเองทั้งสิ้น ถึงแม้ว่าจะมีบริการประกอบสินค้าแต่ก็คิดราคา 7% ของราคาเต็มสินค้า การประกอบก็ไม่ยากครับสามารถทำได้ด้วยตัวเอง วันนี้ผมจะมาแนะนำ 2 เครื่องมือที่จะช่วยให้การประกอบสินค้า IKEA เป็นไปได้อย่างเรียบร้อย รวดเร็ว

สว่านไขควง และชุดเครื่องมือช่างจากซีรี่ย์ FIXA
นอกจากเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้านแล้ว IKEA ยังมีชุดเครื่องมือช่างที่จะช่วยให้การประกอบง่ายขึ้นทันตาเห็นเลยครับ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์ FIXA ครับ

เรียกได้ว่ามาเดินช้อปสินค้าบ้านพร้อมเครื่องมือไปประกอบทีเดียวได้เลยครับ โดย 2 เครื่องมือหลักๆที่ควรมีนั้นประกอบด้วย

1. ชุดสว่านไขควง FIXA

จริงๆแล้วนั้นชุดไขควงไฟฟ้าจะแบ่งออกเป็น 3 แบบครับ

  • ชุดไขควงไฟฟ้า 599 บาท ชุดนี้จะใช้งานได้แค่การเป็นไขควงไฟฟ้าครับ ใช้ได้แค่ไขสกรูวเข้าเท่านั้นนะครับ ไม่สามารถขันออกได้
  • ชุดสว่านไขควง 990 บาท ชุดนี้จะมีสว่านไว้สำหรับเจาะให้ด้วยครับ มีฟังก์ชั่นปรับแรงบิดของสว่าน และยังมีฟังก์ชั่นขันสกรูวออกได้ครับ
  • ชุดสว่านไขควง 1190 บาท จะเหมือนชุด 990 แต่เพิ่ม socket สำหรับใส่หัวขัน Bolt มาด้วยครับ และยังมีปุ่มปรับความเร็วของสว่าน 2 ระดับ ช่วยให้การเจาะง่ายขึ้นครับ
จะเห็นว่าถ้าซื้อชุด 1190 บาทไปเลย จะใช้งานได้ค่อนข้างครบครันมากกว่าครับ ในราคาที่ต่างกันไม่มาก  ผมแนะนำเป็นตัวนี้ครับ

2. ชุดเครื่องมือช่าง FIXA

ในชุดประกอบไปด้วย ไขควง ค้อน ประแจ และคีมครับ ที่ใช้บ่อยๆเลยก็จะเป็นไขควงและค้อน สนนราคาอยู่ที่ 299 บาทเท่านั้นครับ ไม่แพงเลย

รีวิวการใช้งานสักนิด

เท่าที่ผมประกอบสินค้า IKEA มาค่อนข้างมาก เครื่องมือสองชุดนี้เอาอยู่หมดครับ อุปกรณ์แข็งแรงทนทานดีครับ สว่านไขควงไฟฟ้านี่ช่วยร่นระยะเวลาและแรงในการประกอบไปได้มากเลยครับ แนะนำว่าหากเพื่อนๆไม่ได้มีชุดเครื่องมือช่างอยู่แล้ว ประกอบกับเป็นสาวก IKEA จะจัดไว้ใช้ก็เยี่ยมไปเลยครับ

แนะนำเลยครับ 2 ชุดนี้!