4 แหล่งสั่งอาหาร Delivery ทางรอดจากความหิวโหยของคนติดบ้าน

White - ธันวาคม 11, 2561
เคยมั้ยครับ ทำงานเหนื่อยมาทั้งสัปดาห์ พอถึงวันหยุดก็อยากจะพักผ่อนอยู่บ้าน ไม่อยากออกไปไหน แต่ยังไง๊ข้าวปลาก็ต้องกิน...!! แน่นอนทางออกก็คือการสั่งอาหารมาทาน... วันนี้ผมจะมาแชร์ 5 แหล่งอาหารที่คุณสามารถสั่งอาหารมาทานได้ครับ


1. ร้านอาหารชั้นนำ

ร้านอาหารชั้นนำส่วนมากจะมีบริการจัดส่งอาหารอยู่แล้วครับ เช่น KFC, McDonald's, The Pizza Company และอื่นๆอีกมากมาย หากต้องการทราบว่าร้านไหนมีบริการจัดส่งบ้าง อาจจะลองเสิร์ชว่า "ร้าน... ส่ง" หรือ "ร้าน... delivery" ก็ได้ครับ

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองจะได้เปรียบหน่อยครับ เนื่องจากจะมีตัวเลือกมาก ยิ่งถ้าเราอยู่ไกลจากตัวร้านไปเท่าไหร่ บริการจัดส่งอาหารอาจจะไม่ครอบคลุมไปถึงนั่นเองครับ

ผมได้เขียนบทความ "18 ร้าน Delivery รวมอาหารทั้งคาวหวาน สั่งอะไรกินดีมื้อนี้" เอาไว้ครับ เผื่อเพื่อนๆจะเซฟลิงค์เก็บไว้ เวลาต้องการสั่งอาหารครับ

2. ร้านอาหารใกล้บ้าน

ในปัจจุบันหลายๆร้านอาหารทั่วๆไปมีการให้บริการจัดส่งในบริเวณใกล้เคียง ถ้าเพื่อนๆเคยขับรถหรือเดินทางผ่านร้านอาหาร ลองสังเกตป้ายดูนะครับ อาจจะมีบริการจัดส่งด้วยครับ หรือถ้าวันไหนไปทานลองสอบถามจากพนักงานก็ได้นะครับ

3. ร้านอาหารอื่นๆผ่านตัวกลางบริการ Delivery

ตัวกลางที่ให้บริการ Delivery มีมากมายครับเช่น Line Man, LALAMOVE, FoodPanda และอื่นๆ สาเหตุที่เห็นบริษัทเหล่านี้เปิดขึ้นมามากมาย เพราะปริมาณความต้องการการส่ง Delivery นั้นเพิ่มมากขึ้นครับ

โดยตัวกลางเหล่านี้จะไปต่อคิวสั่งอาหาร และนำมาจัดส่งพร้อมกับคิดว่าบริการจัดส่งครับ ข้อดีก็คือเรายังสามารถทานอาหารที่หลายๆร้านยังไม่มีบริการจัดส่งอาหารด้วยตัวเองได้ครับ

4. ครัวเพื่อนบ้าน

ถ้าเพื่อนๆอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ลองถามเพื่อนบ้านดูนะครับ ในหมู่บ้านนั้นอาจจะมีกลุ่ม Line หรือ Facebook ของหมู่บ้านที่มีการขายอาหารและบริการส่งด้วยครับ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเช่นเดียวกันครับ สำหรับการสั่งอาหารมาทาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 4 แหล่งสั่งอาหารเหล่านี้ เพื่อนๆมีแหล่งอื่นๆที่ผมตกสำรวจไปรึเปล่าครับ แนะนำกันได้นะครับผม และหวังว่าข้อมูลนี้คงช่วยลดความจำเจในการทานอาหารนะครับ มีความสุขกับการกินคร้าบ