รีวิว Netflix หลังใช้งานมาได้ 3 เดือนเต็มๆว่าคุ้มหรือไม่

วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
ผ่านมา 3 เดือน ดูหนัง ซีรี่ย์และอนิเมะจบไปเรียกได้ว่าหลายเรื่อง มีกิจกรรมดูหนังบนโซฟากับครอบครัวหลังมื้อค่ำ แขกมาก็มีหนังเปิดให้ดู ถึงแม้จะไม่มีขนาดหนังหรือซีรี่ย์ชนโรง ความต้องการของแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน ใครกำลังตัดสินใจลองมาอ่านดูครับ

ภาพจาก www.netflix.com
Netflix เป็นคลังหนังและซีรี่ย์ขนาดใหญ่ ทั้งฝรั่งและเอเชีย ถ้าเป็นคอหนังอยู่แล้ว ประกอบกับมีทีวีจอยักษ์และโซฟานุ่มๆสักตัว รับรองว่านั่งดูได้ทั้งวันแน่ๆครับ

หลังจากใช้งานมาได้ 3 เดือนวันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจใช้บริการ Netflix กันครับ...


เริ่มที่ค่าบริการ

Netflix มีโปรโมชั่นดูเดือนแรกฟรีมาตลอดครับ ถ้าไม่ต้องการดูต่อก็สามารถยกเลิกได้ เรามาดูแพคเกจต่างๆกันครับ ณ วันที่เขียนโพสนี้ขึ้นมา มีทั้งหมด 3 plans ครับดังนี้

ภาพจาก www.netflix.com

1. Basic 

เป็นแพคเกจเริ่มต้นที่ราคา 280 บาทต่อเดือน ความคมชัดของหนังไม่ถึงระดับ HD มี Profile ที่ใช้ในการดู Netflix แค่ Profile เดียว (เดี๋ยวผมจะอธิบายเรื่อง Profile ใน Package ต่อไปครับ)

ถามว่าเหมาะกับใคร...? แพคเกจนี้ก็จะเหมาะกับคนที่ดูบนจอขนาดไม่ใหญ่มากเช่น มือถือ หรือโน๊ตบุคตัวเล็กๆสักเครื่อง ที่ไม่ได้สนใจเรื่องความคมชัด และมีการใช้งาน Netflix อยู่คนเดียวไม่ได้แบ่งใคร

2. Standard

ราคาแพคเกจ 350 บาทต่อเดือน ความคมชัดจะเป็นระดับ HD มี Profile ให้ทั้งหมด 2 Profiles ที่สามารถดูพร้อมกันได้ ยกตัวอย่างเช่น ช่วงค่ำพ่อกับแม่ดูหนังฟอร์มยักษ์ด้วย Netflix ที่ห้องนอนด้วย 1 Profile และลูกสาวดูซีรี่ย์เกาหลีในเวลาเดียวกันได้ด้วยอีก Profile

จะเห็นว่าราคาเพิ่มขึ้นมากจากแพคเกจ Basic แค่ 70 บาทต่อเดือน หรือคิดเป็นรายปีก็ 840 บาทต่อปีเท่านั้นเอง !!

เนื่องจากว่ามีให้ 2 Profiles ก็จะมีการแชร์ค่าใช้จ่าย หรือเรียกว่าหารกันก็ได้ครับ ก็จะตกเดือนละ 175 บาทเท่านั้น

3. Premium

ราคาแพจเกจ 420 บาทต่อเดือน ระดับความคมชัดระดับ Ultra HD มี Profile ให้ 4 Profiles ที่สามารถใช้งานพร้อมกันได้

สำหรับคนที่ความคมชัดต้องมาอันดับ 1 หรือมีลูกหลาน หรือเพื่อนๆที่จะแชร์ค่าบริการด้วย จะเหมาะกับแพคเกจนี้มากครับ 

แต่อย่าลืมนะครับว่า ด้วยความคมชัดระดับนี้ อินเตอร์เน็ตที่บ้านต้องดีระดับนึงนะครับ...!!

สำหรับเรื่องราคาถ้าหาร 4 ก็จะตกอยู่ที่ 105 บาทต่อเดือนเท่านั้นเอง!!

Netflix มีหนังและซีรี่ย์อะไรบ้าง

Netflix ประกอบไปด้วย หนัง ซีรี่ย์ การ์ตูน อนิเมะ และทีวีโชว์ ต้องบอกก่อนว่า "Netflix ไม่ได้มีครบทุกเรื่องที่มีบนโลกนะครับ...!!" แต่เอาส่วนมากแล้ว ถ้าไม่ใช่แนวอินดี้จนเกินไป ก็จะมีบน Netflix ครับ

เนื่องจากความชอบของแต่ละบุคคลอาจจะไม่เหมือนกัน ดังนั้นผมขอแยกเป็นประเด็นๆไปนะครับ

คอหนัง

มีหนังค่อนข้างเยอะครับ แต่จะไม่มีหนังชนโรง... กล่าวคือ ต้องรอหนังออกจากโรงสักพักถึงจะมีใน Netflix ครับ บ่อยครั้งที่ผมไม่ดูในโรง รอมาดูใน Netflix ... แต่แล้วก็ลืมไปว่าจะดู

สำหรับหนังอินดี้ ดีๆบางเรื่อง ก็จะไม่มีเช่นเดียวกันครับ T_T

คอซีรี่ย์

มีค่อนข้างครอบคลุมแล้วครับทั้ง ไทย เทศ เกาหลี ญี่ปุ่น ถามว่าทันสมัยมั้ยแบบสดใหม่ตอนต่อตอน... ก็คงต้องพิจารณาเป็นรายเรื่องๆไปครับ บางเรื่องก็ใหม่สดตอนต่อตอนกันไปเลย ขึ้นอยู่กับการซื้อลิขสิทธิ์มากกว่าครับ

อนิเมะ

ผมว่ากลุ่มดูการ์ตูนก็มีมากไม่ใช่น้อย ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้น (555) เท่าที่ผมสังเกต ส่วนมาก Netflix จะรอซื้อลิขสิทธิ์มาทีทั้ง Season ครับ คือรอฉายจบจนหมดค่อยซื้อมา เพราะฉะนั้นเราก็จะได้ดูทีเดียวทั้งซีซั่น แต่มาช้าหน่อยครับ

ทีวีโชว์

ในส่วนนี้ผมแทบไม่ค่อยได้ดูเลยครับ เพื่อนๆมีประสบการณ์มาแชร์กันได้นะครับ

Netflix ดูผ่านอะไรได้บ้าง

หรือจะเรียกว่ามีแพลตฟอร์มอะไรบ้างที่ใช้ดู Netflix ได้บ้าง เอาง่ายๆว่าปัจจุบันสามารถดูผ่านเว็บไซต์ www.netflix.com หรือผ่านแอปพลิเคชั่นใน iOS และ Google Play ได้หมดเลยครับ

บทสรุปส่งท้ายจากผู้เขียน

สำหรับใครที่คิดว่าชอบดูหนัง ซีรี่ย์ อนิเมะ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน แต่ใครที่ชอบดูแบบออกมาสดๆ อาจจะไม่ได้เป็นดั่งใจครับ อาจจะต้องรอสักนิดจน Netflix ได้ลิขสิทธิ์มา

สำหรับใครที่อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้แล้วยังไม่มั่นใจ จะลองดูฟรีเดือนแรกก็ได้นะครับ อาจจะช่วยให้ตัดสินใจได้ดีขึ้น แนะนำว่าลองลิสต์เรื่องที่อยากดูไว้ก่อน แล้วสมัครดูฟรีเดือนแรกได้เลยคร้าบ

เรียกได้ว่ามี Netflix ติดบ้านไว้ ไม่เหงาแน่นอนนน คอนเฟิร์มมม