แนะนำซีรี่ย์ใหม่ Chernobyl ค่าย HBO ซีรี่ย์สั้น 5 ตอนสร้างจากเรื่องจริง (NO SPOIL)

White - พฤษภาคม 29, 2562
Chernobyl เป็นซีรี่ย์ใหม่จากค่าย HBO ที่สร้างจากเรื่องจริง ซึ่งจะมีทั้งหมดแค่ 5 ตอนเท่านั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ที่เกิดระเบิด ส่งผลให้สารกัมมันตภาพรังสีปนเปื้อนไปหลายทั่วทุกหนทุกแห่ง ซึ่งก่อให้เกิดหายนะทางนิวเคลียร์ครั้งยิ่งใหญ่ต่อสิ่งมีชีวิต...

Chernobyl HBO Mini Series 2019
Imdb Rating 9.7 ภาพจาก IMDb แอปพลิเคชั่น

หลังจาก Game of Thrones Season 8 ซีซั่นสุดท้ายจบไป ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะดูอะไร ทาง HBO ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ออกซีรี่ย์ Chernobyl นี้มาให้ดูกันครับ... ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆกับค่ายนี้ โดยออกอากาศที่สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 6-7 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา หลังจากออกอากาศ เสียงและกระแสตอบรับดีมากครับ ได้รีวิวจาก IMDb ไปถึง 9.7 เต็ม 10...!!

ซีรี่ย์ Chernobyl เป็นเรื่องราวของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ใกล้เมือง Pripyat ทางตอนเหนือของยูเครนเกิดระเบิดเมื่อปี 1986 ด้วยอันตรายจากกัมมันตภาพรังสี ทำให้มนุษย์และสัตว์ล้มตาย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นผู้กล้า ผู้เสียสละ ที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และสัตว์จากโศกนาฎกรรม Chernobyl

ความรู้สึกหลังได้ดู Chernobyl Episode 1 (ไม่สปอย)

การถ่ายทำ ทำได้ดีมากครับ สมจริง ผมปิดไฟดูอยู่บ้านเหมือนกำลังดูภาพยนตร์ดีๆสักเรื่องนึง มีการเล่นลำดับเวลานิดหน่อย ถึงแม้ผมจะทราบประวัติของ Chernobyl มาบ้างแล้ว แต่ซีรี่ย์นี้ก็ทำได้น่าติดตาม และอยากดู Episode 2 ต่อเลยครับ

ความน่ากลัวของกัมตภาพรังสีคือ เราไม่สามารถมองเห็น ไม่สามารถได้กลิ่น ไม่สามารถได้ยินมันครับ พูดง่ายๆคือเราไม่สามารถรับรู้ถึงมันก่อนได้ มารู้ตัวอีกทีเราก็อาจจะได้รับรังสีไปแล้วครับ

ผมดู Chernobyl Episode 1 โดยที่ยังไม่รู้ว่า HBO ทำออกมาเพียง 5 Episodes เท่านั้น เพราะหลังจากดู Ep 1 จบ ผมก็คิดว่า จะทำยังไงให้ซีรี่ย์นี้มีภาคต่อๆ คงจะต้องหลุดโลก กลายพันธุ์ เหนือมนุษย์ หรือเกี่ยวกับองค์กรลับระดับโลกแน่ๆ แต่ก็มาทราบทีหลังว่าเป็น Mini Series หรือซีรี่ย์สั้นๆนั่นเอง

ตัวอย่างซีรี่ย์ Chernobyl 2019แนะนำเลยครับ เรื่องนี้ ยิ่งคอวิทยาศาสตร์น่าจะชอบมากครับ กับซี่รี่ย์สั้น Chernobyl...!!

ที่มา:
https://www.imdb.com/title/tt7366338/
https://en.wikipedia.org/wiki/Chernobyl_disaster#Environmental_effects
https://en.wikipedia.org/wiki/Chernobyl_(miniseries)
https://www.youtube.com/watch?v=tFo_0eEt1IY