ประหยัดเวลากับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot Roomba i7+ ที่มาพร้อมแท่นชาร์จเก็บฝุ่นอัตโนมัติ

White - พฤษภาคม 20, 2562
อีกไม่กี่วัน iRobot Roomba i7 และ i7+ ก็จะวางขายในประเทศไทย ซึ่งเมืองนอกเปิดตัวและขายมาแล้วเกือบปีครับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสัญชาติอเมริกันที่หลายๆคนรู้จัก พัฒนามาหลายรุ่น จนมาถึงรุ่น i7 และ i7+ โดยเฉพาะรุ่น i7+ ที่มาพร้อมกับแท่นชาร์จเก็บฝุ่นอัติโนมัติ ไม่ต้องมาแกะกล่องเก็บฝุ่นที่ตัวหุ่นยนต์บ่อยๆอีกแล้ว

iRobot i7 and i7+
ภาพจาก www.irobotthailand.com

โดยงานเปิดตัว iRobot Roomba i7 และ i7+ นั้นจะเปิดตัววันที่ 24-26 พฤษภาคมนี้ ที่สยามพารากอน นอกจากนี้ยังมีส่วนลด iRobot Roomba รุ่นต่างๆอย่างจุใจอีกด้วยครับ เฉพาะในงานเท่านั้นนะครับ

มีอะไรใหม่ใน iRobot Roomba i7 และ i7+

Roomba ทั้ง i7 และ i7+ ตัวใหม่จะมีระบบ Imprint Smart Mapping Technology หรือการจดจำห้องต่างๆ และสิ่งกีดขวางได้ดีกว่าเดิม สามารถจดจำรูปแบบของห้องแยกตามห้องต่างๆได้

แต่พระเอกของรุ่นใหม่นี้อยู่ที่ฐานชาร์จครับ...! เพราะว่ามันสามารถดูดเอาฝุ่นจากตัวหุ่นยนต์ขึ้นมาเก็บไว้รวมกันได้ ทำให้ไม่ต้องมาเปิดกล่องเก็บฝุ่นที่ตัวหุ่นยนต์ไปทิ้งบ่อยๆอีกแล้ว โดยฐานเก็บฝุ่นนี้มาพร้อมกับรุ่น i7+ เท่านั้นครับ สำหรับใครที่ซื้อรุ่น i7 ต้องซื้อฐานเก็บฝุ่นแยกครับ

ราคา Roomba i7 และ i7+

ในงานเปิดตัว 24-26 พฤษภาคมนี้ ที่สยามพารากอน มีส่วนลดเยอะมากครับ
i7 ราคาปกติ 39,900 บาท ลดเหลือ 32,900 บาท (ลด 7,000 บาท)
i7+ ราคาปกติ 53,900 บาท ลดเหลือ 43,900 บาท (ลด 10,000 บาท)

อย่างไรก็ตามรุ่นเก่าอื่นๆก็มีส่วนลดเยอะเหมือนกันครับ อย่าลืมไปเยี่ยมชมงานกันนะครับ

ฐานเก็บฝุ่นใช้กับ Roomba รุ่นเก่าได้หรือไม่

Roomba รุ่นเก่าไม่สามารถใช้ร่วมกับฐานเก็บฝุ่นได้ครับ เพราะกล่องเก็บฝุ่นไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อระบบเก็บฝุ่นที่ฐานชาร์จครับ

สักนิดก่อนซื้อ iRobot Roomba i7

สำหรับตัว i7 และ i7+ ใหม่นี้นั้นกล่องเก็บฝุ่นที่ตัวหุ่นยนต์ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กลงครับ ทาง iRobot คงเน้นให้เก็บฝุ่นที่ฐานเก็บฝุ่นครับ แต่...! แต่ตัว i7 ธรรมดา(ไม่ใช่รุ่น i7+) ไม่ได้มาพร้อมฐานชาร์จเก็บฝุ่น...!! เพราะฉะนั้นถ้าซื้อเฉพาะตัวหุ่น i7 ก็อาจจะต้องคอยแกะกล่องเก็บฝุ่นมาเทบ่อยหน่อยครับ หรืออาจจะซื้อฐานเก็บฝุ่นแยกเอาก็ได้ครับ

สนใจ iRobot สักตัวมั้ย?

สำหรับใครที่สนใจซื้อ iRobot อยู่แล้วไม่ว่าจะรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ งานเปิดตัว iRobot i7 และ i7+ นี้น่าสนใจมากครับ ไม่ว่าจะได้ตัวใหม่ หรือตัวเก่าที่มีส่วนลดค่อนข้างเยอะ ก็คงคุ้มเอาเรื่องครับ