รีวิวรวมยอด AIS รับสิทธิ Serenade Gold จากยอดเบอร์และเน็ตบ้าน

White - กันยายน 23, 2562
AIS ใจดีเปิดให้รวมยอดค่าใช้จ่ายในเครือ AIS ซึ่งทำให้ได้สิทธิ Serenade ที่สูงขึ้นได้ตามยอดค่าใช้จ่ายครับ ส่งผลให้ผมได้อัพเกรดจากสิทธิ Emerald เป็น Gold ครับ...!! สิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นมาแบบชัดเจนเลยก็คือ ได้สติ้กเกอร์จอดรถ (มีที่จอดเฉพาะในกรุงเทพเท่านั้นนะครับ...!!) และสิทธิที่สนามบิน 4 แห่งทั่วประเทศไทย

สติ้กเกอร์จอดรถ Serenade Gold จาก AIS

หลังจากที่ผมใช้เครือข่าย AIS แบบรายเดือน และติดเน็ตบ้าน AIS Fibre ไป ผมก็ได้สิทธิ Serenade Emerald เท่านั้น เพราะระยะเวลาที่อยู่กับ AIS และยอดค่าใช้จ่ายยังไม่ถึงระดับ Serenade Gold ครับ


รวมยอดในบัตรประชาชนเดียวกัน

เมื่อประมาณปลายปี 2018 AIS ก็ได้เปิดให้รวมยอดค่าใช้จ่ายได้จาก เบอร์ต่างๆของ AIS และเน็ตบ้าน AIS Fibre ที่ลงทะเบียนไว้ด้วยเลขบัตรประชาชนเดียวกัน (ซึ่งผมก็พึ่งมาทราบว่าทำได้เหมือนกันครับ แหะๆ เสียดายๆ...) โดยจะต้องทำการรวมยอดผ่านเว็บไซต์ my AIS หรือแอปพลิเคชั่นในมือถือก็ได้ครับ

หลังจากรวมยอดเสร็จแล้ว ไม่นานนักผมก็ได้รับข้อความจาก AIS ว่าได้รับสิทธิเป็น Serenade Gold ครับ เย่...!!

ได้รับสิทธิ Serenade Gold, ข้อความจาก AIS

สิทธิพิเศษสำหรับ Serenade Gold 


  1. Exclusive Airport Lounge สามารถเข้าใช้บริการห้องรับรองของ Bangkok Airway ได้เดือนละ 1 ครั้ง ที่สนามบิน สุวรรณภูมิ, สมุย, เชียงใหม่ และแม่ฟ้าหลวงเชียงราย โดยผู้ติดตามมีค่าใช้จ่าย 700 บาท
  2. Exclusive Parking สามารถใช้ที่จอดรถสำรองพิเศษ ณ ศูนย์การค้า ศูนย์ประชุม และคอมมูนิตี้มอลล์ชั้นนำ (ภายในกรุงเทพ) โดยจะได้แค่สิทธิที่จอดรถเท่านั้น จะต้องเสียค่าบริการจอดรถตามปกติ ตรวจสอบสถานที่และตำแหน่งของที่จอดสำรองได้ที่ AIS Serenade Parking ครับ
  3. Airport Free Coffee สามารถรับเครื่องดื่มฟรี ไม่ใช่เฉพาะแค่กาแฟนะครับ...!! เฉพาะสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมืองเท่านั้นครับ เช็คร้านค้าที่ร่วมรายการได้ที่ AIS Serenade Ultimate Travel เลยครับ
สิทธิ Exclusive Parking ต้องรอให้ทาง AIS ส่งสติ้กเกอร์จอดรถมาให้ครับ โดยทาง AIS จะส่งตามวงรอบของทาง AIS เอง (อันนี้ผมไม่รู้แน่ชัดครับ) ยังไงถ้ารอนานแล้วยังไม่ได้สติ้กเกอร์ ลองติดต่อ Call Center 1175 นะครับ

นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิส่วนลดตามร้านค้าต่างๆที่ร่วมรายการด้วยครับ โดยเป็นสิทธิพื้นฐานเดียวกันกับ Emerald สิ่งที่ได้เพิ่มเติมจาก Emerald ขึ้นมาคือ ห้องรับรองของ Bangkok Airway และ ที่จอดรถสำรองเท่านั้นครับ

Serenade Gold เหมาะกับใคร?

ผมมองว่าสิทธิเหล่านี้เน้นเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพครับ ถ้าอยู่ต่างจังหวัดจะแทบไม่ได้ใช้บริการเลยครับ ทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ชอบใช้บริการห้างสรรพสินค้าและร้านค้าร้านอาหารชั้นนำภายในตัวกรุงเทพครับ


หรือไป Serenade Platinum เลยดี?

ผมยังไม่ค่อยเห็นข้อแตกต่างมากนักสำหรับ Platinum นะครับ ถ้าผมจะรวมยอดเพื่อให้ได้ Platinum ผมขอแยกยอดเพื่อให้ได้ Gold 2 อันดีกว่าครับ จะได้ใช้สิทธิได้สองคน น่าจะคุ้มค่ากว่ามากครับ

ทิ้งท้ายสักนิด

สุดท้ายนี้อยากให้เพื่อนๆมองสิทธิ Serenade เป็นของแถมสำหรับการเป็นลูกค้า AIS มากกว่าครับ และศึกษาสิทธิพิเศษต่างๆให้ดีก่อนที่จะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเป็น Serenade ถ้าสิทธิพิเศษตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์จริงๆ ก็อาจจะคุ้มค่ากับการเป็น Serenade ครับ